Logo for baiviet32.com

Chuyển đổi các trình diễn Powerpoint thành video

Posted: 4.2.2010 | Đọc: 20 | Bình: 0

Đã bao giờ bạn có ý định muốn chuyển các trình diễn Powerpoint thành các file video chưa? Khi đó máy tính nơi bạn muốn trình bày trình diễn của mình sẽ không bắt buộc cần cài đặt phần mềm văn phòng để mở các file trình diễn Powerpoint, hoặc một ưu điểm nữa là bạn có thể xem trình diễn qua tivi.

Bài liên quan Chuyển đổi các trình diễn Powerpoint thành video hoặc tương tự:

Để giúp bạn tận dụng được những ưu điểm đó, trong bài này chúng tôi sẽ giới thiệu cách chuyển các trình diễn Powerpoint thành các định dạng video thích hợp và burn các đoạn video này vào một CD hoặc DVD.

Tại sao không sử dụng phương pháp ghi lại màn hình?

Một phương pháp có thể giúp bạn chuyển các trình diễn của mình thành file video đó là sử dụng công cụ ghi lại màn hình để ghi lại toàn bộ màn hình khi thao tác với file trình diễn. Tuy nhiên phương pháp này có một số nhược điểm sau:

Bạn phải ngồi đó để thay đổi các slide, dễ dẫn đến nhàm chán nếu bạn quá rất nhiều slide cần phải xem xét. Các transition có thể không chính xác. Điều này có nghĩa rằng thời gian có thể sẽ không giống cho tất cả các slide. Sau khi ghi lại màn hình, bạn vẫn phải thực hiện một số công việc tinh chỉnh lại và chỉnh sửa nó. Việc ghi màn hình có thể không được lưu dưới các định dạng mong muốn của bạn, ví dụ như định dạng dùng cho các máy di động.

Trong bài này chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một phương pháp khác đó là sử dụng bộ chuyển đổi video. Với bộ chuyển đổi video miễn phí Leawo Powerpoint Convertor này, bạn có thể chuyển đổi các trình diễn Powerpoint của mình thành tất cả các định dạng video có thể sử dụng trong máy tính, Dvd, iPod, iTouch, hoặc trên điện thoại di động,..

Đây là hướng dẫn từng bước để chuyển đổi các video powerpoint bằng bộ chuyển đổi Leawo Powerpoint:

1. Download Leawo video convertor và vài đặt ứng dụng.

2. Import trình diễn bằng cách kích nút “Add”

Chuyển đổi các trình diễn Powerpoint thành video 1

3. Kích nút “Customize” để tùy chỉnh các thiết lập và đầu ra của video.

Chuyển đổi các trình diễn Powerpoint thành video 1

4. Thiết lập thời gian mỗi slide hiển thị trong video từ tab “Timing”. Cho ví dụ: nếu bạn có 20 slide và muốn mỗi slide xuất hiện 10s, hãy chọn 10 trong tab “Timing” đó. Độ dài của mỗi video sẽ là 200s, mỗi slide sẽ được hiển thị 10s.

Lưu ý: Nếu bạn đã sử dụng các transition trong powerpoint, các thiết lập thời gian sẽ không có hiệu lực. Bạn sẽ phải vô hiệu hóa tất cả các transition ngay từ đầu.

5. Từ tab music, bạn có thể chọn file audio để được chơi cùng trong chế độ background với video. Có thể giữ, hoặc bỏ qua audio của trình diễn từ tab audio.

6. Vào tab “Conversion” và chọn phiên bản powerpoint mà bạn đang sử dụng. Microsoft Powerpoint 2007 được khuyến khích bởi ứng dụng này. Kích “Ok” khi mọi việc đã thực hiện xong.

Chuyển đổi các trình diễn Powerpoint thành video 1

7. Lúc này kích menu Profile sổ xuống và chọn định dạng đầu ra cho video là Wmv. Thiết lập chất lượng audio và video ở mức “medium” và chọn vị trí lưu file đầu ra.

Chuyển đổi các trình diễn Powerpoint thành video 1

8. Thời gian chuyển đổi sẽ phụ thuộc vào số slide Powerpoint được sử dụng. Sau khi chuyển đổi hoàn tất, bạn sẽ thấy vị trí của file video. Video với định dạng wmv có thể được mở trong ứng dụng media player ưa thích của bạn.

Chuyển đổi các trình diễn Powerpoint thành video 1

Các tính năng khác của Leawo Powerpoint Convertor

Đây là một số tính năng thú vị khác của công cụ miễn phí này:

Bạn có thể mã hóa tất cả các file Powerpoint như pptx, ppt, ppsx, pps thành định dạng wmv, asf, 3gp. Phần mềm này cũng làm việc giống như một bộ chuyển đổi audio. Bạn có thể chọn chính xác phần audio từ một file powerpoint nào đó. Tất cả các hoạt ảnh và các transition được dự trữ sau trình diễn powerpoint đều được chuyển đổi thành video. Các thiết lập đầu ra cho các kích thước và độ phân giải màn hình khác nhau được hỗ trợ để video không bị méo mó. Bạn có thể chuyển đổi trình diễn vào các định dạng phù hợp với iPod, iTouch, PSP, PS3, Apple TV cũng như các máy di động.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Chuyển đổi các trình diễn Powerpoint thành video liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo QUANTRIMANG.COM


Bình luận Chuyển đổi các trình diễn Powerpoint thành video (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Chuyển đổi các trình diễn Powerpoint thành video bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Chuyển đổi các trình diễn Powerpoint thành video xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Chuyen doi cac trinh dien Powerpoint thanh video hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Tin Học Văn Phòng

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Máy Tính Công Nghệ

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 123.30.175.214, 07 August, 2014 10:15:36 (HANOI - VN).