Logo for baiviet32.com

GO Contact Sync: đồng bộ danh bạ Gmail và MS Outlook

Posted: 13.1.2010 | Đọc: 60 | Bình: 0

Không giữ được danh sách email liên lạc là điểm bất tiện nhất khi thiết lập tài khoản IMAP/POP3 để sử dụng Gmail trong Microsoft Outlook. Nếu không biết cách xuất danh bạ từ Gmail thành file *.csv rồi nhập vào Microsoft Outlook, GO Contact Sync sẽ rất hữu ích với bạn.

Bài liên quan GO Contact Sync: đồng bộ danh bạ Gmail và MS Outlook hoặc tương tự:

GO Contact Sync: đồng bộ danh bạ Gmail và MS Outlook 1

GO Contact Sync giúp bạn đồng bộ danh bạ giữa Gmail và Microsoft Outlook rất dễ dàng và nhanh chóng. Qua đó, việc gửi thư cho những người quen cũ bằng tài khoản Gmail thiết lập trong Microsoft Outlook sẽ thuận tiện hơn rất nhiều.

GO Contact Sync là phần mềm miễn phí, mã nguồn mở, dung lượng 1,08MB, tải tại đây (tương thích với mọi phiên bản Windows và Microsoft Outlook 2003/2007/2010 Beta).

Sau khi cài đặt, bạn kích hoạt GO Contact Sync thông qua shortcut trên Start menu > All Programs. Trong giao diện chính của GO Contact Sync, dưới trường Google Account, bạn nhập tên và mật khẩu đăng nhập tài khoản Gmail đã thiết lập trong Microsoft Outlook vào hai hộp UsernamePassword.

Tiếp đến, bạn điền tên tùy thích cho phiên đồng bộ danh bạ vào hộp Sync Profile dưới trường Sysc Options.

Khung phía dưới gồm năm tùy chọn đồng bộ danh bạ giữa Microsoft Outlook và Gmail khác nhau: Merge Prompt (đồng bộ danh bạ hai chiều và hiện hộp thoại hỏi bạn cách xử trí nếu phát hiện địa chỉ email bị trùng lúc cập nhật), Merge Outlook Wins (đồng bộ danh bạ hai chiều và sẽ chéo đè lên địa chỉ email bị trùng của Gmail), Merge Google Wins (đồng bộ danh bạ hai chiều và sẽ chép đè lên địa chỉ email bị trùng của Microsoft Outlook), Outlook To Google Only (chỉ đồng bộ danh bạ theo chiều từ Microsoft Outlook sang Gmail), Google To Outlook Only (chỉ đồng bộ danh bạ theo chiều từ Gmail sang Microsoft Outlook).

GO Contact Sync: đồng bộ danh bạ Gmail và MS Outlook 1

Khai báo tài khoản Gmail và chọn chế độ đồng bộ danh bạ

Ở đây, do chỉ cần chuyển danh bạ từ Gmail sang Microsoft Outlook nên hãy đánh dấu chọn Google To Outlook Only.

Dưới trường Automization, nếu đánh dấu tùy chọn Auto Sysc thay vì bấm nút Sync, quá trình đồng bộ danh bạ sẽ diễn ra và tự động lặp lại sau khoảng thời gian do bạn xác định trong hộp Sync Interval (mặc định là 120 phút).

Khi đã chọn Auto Sync, bạn nên đánh dấu luôn tùy chọn Run program at startup để GO Contact Sync luôn chạy thường trú trên khay hệ thống và tự động đồng bộ danh bạ khi đến thời điểm đã định.

Thời gian đồng bộ nhanh hay chậm tùy thuộc số lượng địa chỉ email liên lạc sẽ đồng bộ, nhưng nhìn chung là rất nhanh.

Khi thấy popup với thông điệp Complete xuất hiện trên khay hệ thống hoặc dòng chữ Last synced at… hiện ra dưới trường Sync Details là hoàn tất.

GO Contact Sync: đồng bộ danh bạ Gmail và MS Outlook 1

Hoàn tất việc chuyển danh bạ từ Gmail sang MS Outlook

Bây giờ, từ giao diện chính của Microsoft Outlook, khi nhấp vào nút Contacts, bạn đã thấy danh sách những địa chỉ email quen thuộc mà mình thường liên lạc thông qua hộp thư Gmail chạy trên nền web.

Trong cửa sổ soạn thư của Microsoft Outlook, sau khi soạn xong nội dung thư, bạn nhấp vào nút To (hoặc CC), rê chuột vào địa chỉ email của người sẽ nhận thư (nếu muốn gửi cho nhiều người thì giữ phím Ctrl và dùng chuột trái đánh dấu chọn những địa chỉ email tương ứng) rồi bấm OK > Send để gửi thư đi.

[I]LƯU Ý: GO Contact Sync hỗ trợ đồng bộ danh bạ ngay cả khi giao diện Microsoft Outlook đang chạy. [/I]

- Muốn đóng hẳn GO Contact Sync, bạn phải bấm phải chuột vào biểu tượng của nó trên khay và chọn Exit.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết GO Contact Sync: đồng bộ danh bạ Gmail và MS Outlook liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo QUANTRIMANG.COM


Bình luận GO Contact Sync: đồng bộ danh bạ Gmail và MS Outlook (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết GO Contact Sync: đồng bộ danh bạ Gmail và MS Outlook bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết GO Contact Sync: đồng bộ danh bạ Gmail và MS Outlook xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu GO Contact Sync: dong bo danh ba Gmail va MS Outlook hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Tin Học Văn Phòng

  • Bởi: hunghmpy(117.*.*.242) | Trả lời: 0 | 1 năm, 2 tháng, 4 ngày, 14 giờ, 19 phút

    phan mem nay hay, rat huu dung nhat la de dong bo voi dien thoai

Máy Tính Công Nghệ

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.137, 05 August, 2014 10:37:59 (HANOI - VN).