Logo for baiviet32.com

MS Excel - Bài 1: Bắt đầu Microsoft Excel 2007

Posted: 22.10.2009 | Đọc: 30 | Bình: 0

- Để bắt đầu với Excel 2007, bạn nên chú ý rằng có nhiều tính năng tương tự với các phiên bản trước. Và cũng có nhiều tính năng mới mà bạn có thể sử dụng. Có 3 tính năng bạn nên nhớ khi làm việc trong Excel 2007: Microsoft Office Button, Quick Access Toolbar, và Ribbon. Chức năng của những tính năng này sẽ được trình bày chi tiết bên dưới.

Bài liên quan MS Excel - Bài 1: Bắt đầu Microsoft Excel 2007 hoặc tương tự:

MS Excel - Bài 1: Bắt đầu Microsoft Excel 2007 1

Bảng tính

Một bảng tính là một tài liệu điện tử lưu trữ các kiểu dữ liệu khác nhau. Có các cột dọc và dòng ngang. Một ô là sự giao nhau của dòng và cột. Một ô có thể chứa dữ liệu và được sử dụng trong các phép toán của dữ liệu trong bảng tính. Một bảng tính Excel có thể chứa các workbookworksheet. Workbook nắm giữ các worksheet có liên quan đến nhau.

Microsoft Office Button

Microsoft Office Button thực thi các chức năng mà được đặt trong menu File ở các phiên bản Excel trước. Nút này cho phép bạn tạo một workbook mới (New), mở một workbook đã có sẵn (Open), lưu (Save), lưu với tên file (Save As), in (Print), gửi (Send) và đóng (Close).

MS Excel - Bài 1: Bắt đầu Microsoft Excel 2007 1

Ribbon

Ribbon là vùng phía trên cùng của tài liệu. Nó gồm 7 tab: Home, Insert, Page, Layouts, Formulas, Data, Review và View. Mỗi tab được chia thành các nhóm. Mỗi nhóm là tập hợp các tính năng được thiết kế để thực thi chức năng mà bạn sẽ sử dụng trong quá trình làm việc hoặc chỉnh sửa bảng tính Excel.

MS Excel - Bài 1: Bắt đầu Microsoft Excel 2007 1

Các tính năng phổ biến được hiển thị trong vùng Ribbon. Để xem các tính năng trong mỗi nhóm, kích mũi tên ở phía góc bên phải của mỗi nhóm.

MS Excel - Bài 1: Bắt đầu Microsoft Excel 2007 1

Home: Clipboard, Fonts, Alignment, Number, Styles, Cells, Editing

Insert: Tables, Illustrations, Charts, Links, Text

Page Layouts: Themes, Page Setup, Scale to Fit, Sheet Options, Arrange

Formulas: Function Library, Defined Names, Formula Auditing, Calculation

Data: Get External Data, Connections, Sort & Filter, Data Tools, Outline

Review: Proofing, Comments, Changes

View: Workbook Views, Show/Hide, Zoom, Window, Macros

Quick Access Toolbar

Quick Access Toolbar là một thanh công cụ tùy chỉnh chứa các lệnh mà bạn có thể sử dụng. Bạn có thể đặt Quick Access Toolbar lên phía trên hoặc phía dưới vùng Ribbon. Để thay đổi vị trí của Quick Access Toolbar, kích vào mũi tên phía cuối thanh công cụ và kích Show Below the Ribbon.

MS Excel - Bài 1: Bắt đầu Microsoft Excel 2007 1

Bạn cũng có thể thêm các mục vào Quick Access Toolbar. Kích phải vào bất kỳ mục nào trong Office Button hay Ribbon và Kích Add to Quick Access Toolbar và một phím tắt sẽ được thêm.

MS Excel - Bài 1: Bắt đầu Microsoft Excel 2007 1

Thanh công cụ mini

Một tính năng mới trong Office 2007 là thanh công cụ mini. Đây là một thanh công cụ nổi được hiển thị khi bạn bôi đen đoạn văn bản hay kích phải vào văn bản. Nó hiển thị các công cụ định dạng phổ biến, như Bold, Italics, Fonts, Font Size và Font Color.

MS Excel - Bài 1: Bắt đầu Microsoft Excel 2007 1

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết MS Excel - Bài 1: Bắt đầu Microsoft Excel 2007 liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo QUANTRIMANG.COM


Bình luận MS Excel - Bài 1: Bắt đầu Microsoft Excel 2007 (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết MS Excel - Bài 1: Bắt đầu Microsoft Excel 2007 bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết MS Excel - Bài 1: Bắt đầu Microsoft Excel 2007 xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu MS Excel - Bai 1: Bat dau Microsoft Excel 2007 hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Tin Học Văn Phòng

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Những bài viết khác

Máy Tính Công Nghệ

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 123.24.59.21, 04 August, 2014 15:46:38 (HANOI - VN).